CẢI TẠO NHÀ QUẬN 12 – XỬ LÝ NGHIÊN LÚN NHÀ.

Cải tạo nhà phố quận 12

Chắc hẵn bạn đã không còn lạ lẫm với nhiều hiện tượng nghiêng nhà, lún nền,lún nhà vv…. Ở nhiều thành phố lớn nơi dân cư đông đúc, nhà phố san sát hiện tượng nhà nghiêng, sụt lún đã không còn quá xa lạ. Bài viết sau đây Xây Dựng Trung Kiên chia sẻ cùng bạn đọc một ngôi nhà đã được công ty cải tạo khắc phục sửa chữa nghiêng lún,do sự sai sót cũng như thiếu kinh nghiệm thi công của các nhà thầu đã dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Tại sao nhà bị nghiên ?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc nhà bị nghiêng. Nhưng trên thực tế khảo sát các công trình thì có 3 nguyên nhân chính .

  • Thứ nhất nguyên nhân do nhà xây trên nền đất yếu, khâu xử lý nền móng không đảm bảo. Nếu trong khu vực nền đất yếu, địa hình thấp và không ổn định như ở gần sông, kênh rạch vv…
  • Thứ hai nguyên nhân là do sai sót trong quá trình nâng tầng dẫn đến việc nhà bị nghiêng. Rất nhiều ngôi nhà cũ nền móng yếu khi cải tạo nâng tầng mới không mở rộng không gian. Tầng phía dưới không chịu được sức nặng nên dẫn đến việc nhà bị nghiêng. 
  • Thứ ba nguyên nhân do nhà bên cạnh xây dựng đào móng tác động đến địa chất và kết cấu tổng thể. Từ đó khiến cho công trình bị biến dạng và bị nghiêng. 

Ở công trình này căn nhà bị nghiêng theo nguyên nhân thứ nhất :nhà xây trên nền đất yếu, khâu xử lý nền móng không đảm bảo.Qua khảo sát và tiến hành sửa chữa căn nhà được xây mới trên nền đất yếu nhưng không có biện pháp gia cố nền móng đúng cách. Hệ móng chỉ sử dụng móng đơn nên việc nghiêng lún là không tránh khỏi.

Ảnh hiện trạng sau khi được gia cố móng

– Gia cố lại nền móng cho công trình: Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép cho móng.

– Dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để đẩy công trình về vị trí thẳng đứng

– Cố định công trình ở vị trí thẳng đứng.

Tuy nhiên,  bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều biện pháp tùy vào nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng nghiêng lún của ngôi nhà, đưa ra các biện phápxử lý và khắc phục.

Để ngôi nhà trong được thoáng rộng và ấn tượng hơn Xây Dựng Trung Kiên đã thay đổi và phân chia lại một số không gian bên trong ngôi nhà. Từ khu vực để xe cho đến không gian phòng khách cũng được chia không gian rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình.

Giảm bớt những chi tiết rườm rà, tô điểm bằng chính những món đồ nội thất gia đình, phối màu và bài trí tinh tế sẽ tạo nên một phòng khách hiện đại, đầy đủ chức năng và mang đến vẻ đẹp đầy cá tính trong không gian tiếp đón bạn bè, gia đình.

Phòng ăn được tích hợp với phòng bếp là trung tâm của ngôi nhà. Việc kết hợp không gian mở này,chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời để tổ chức các bữa tiệc hoặc tụ họp các thành viên trong gia đình,để cùng nhau trò chuyện cùng nhau nấu nướng.

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh . Nếu diện tích căn nhà bạn không quá lớn thì việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là hợp lý,nhầm tối ưu được không gian sử dụng lại đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn nhà.

Thiết kế phòng ngủ đẹp và hiện đại đòi hỏi phải có sự khéo léo và tính thẩm mỹ của nhà thiết kế, phòng ngủ cho nhà ống hiện đại được thiết kế đơn giản không cầu kỳ, nhưng vẫn thể hiện được những phong cách của chủ nhân căn phòng.

IB để nhận được bảng bốc tách khối lượng dự trù kinh phí thi công hoàn toàn miễn phí.

LIÊN HỆ : 0937 859 005 – TOÀN KTS
Mail : arctoanpham@gmail.com
Đc: 138/32 TA11 – KP 3 – Phường Thới An – Quận 12 TP. HCM
Để được tư vấn thi công và thiết kế nội – ngoại thất.

[mh_add_post_content]