Chia sẻ kinh nghiệm tránh nóng cho nhà hướng tây

mẫu nhà đẹp

Giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây luôn tươi mát. 

Hướng Tây là hướng có nhiều bất lợi trong xây dựng. Vào những ngày hè, những căn nhà hướng Tây đều phải hứng chịu những cái nắng gay gắt; gây cảm giác khó chịu và ảnh hướng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Giải pháp thiết kế tạo khoảng cách,giảm nhiệt

Do mặt đứng chính của ngôi nhà là mặt bất lợi về mặt khí hậu, phải nhận lượng nhiệt lớn từ mặt trời. Cho nên, các giải pháp thiết kế mặt đứng cho nhà hướng Tây thường được thiết kế sao cho ánh nắng không trực tiếp chiếu vào nhà.

Giải pháp tạo không gian xanh cho ngôi nhà

Đưa cây xanh vào không gian kiến trúc là một giải pháp nhằm cải thiện khí hậu trong nhà. Đồng thời cây xanh còn làm con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Tăng diện tích che bóng mát bởi cây xanh bằng nhiều phương pháp như: làm dàn hoa; trồng cây leo bám tường; trồng cây tán rộng để che chắn bớt lượng nắng chiếu vào nhà.

Giải pháp chọn màu sơn cho ngôi nhà

Màu sơn của ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Màu tối luôn hấp thu nhiệt, còn màu sáng thì phản xạ nhiệt. Chính vì vậy, khi trang trí nội thất hoặc chọn màu sơn cho căn nhà hướng Tây.Sử dụng gam màu sáng cho các diện tường hướng Tây là một giải pháp đúng đắn.

Giải pháp chọn xây tường 2 lớp cho ngôi nhà

Thông thường, để tiết kiệm chi phí, diện tích và tránh áp tải trọng lên công trình, chủ nhà sẽ xây tường 1 lớp . Tuy nhiên, đối với ngôi nhà hướng tây bị chịu trực tiếp nhiệt độ cao, bạn nên cân nhắc xây tường 2 lớp.

Cấu tạo của tường 2 lớp bao gồm 1 lớp trong và 1 lớp ngoài được ngăn giữa một khoảng trống 100mm. Khoảng trống này giúp luồng khí được lưu thông và làm chậm tăng nhiệt độ cao cho lớp tường trong.

[mh_add_post_content]