Ưu điểm khi lót gạch sàn mái- giải pháp chống thấm ,nóng nhà phố

cải tạo nhà phố

Trong xây dựng phần thô thông thường,mái bằng đổ bê tông cốt thép được tính 50% diện tích xây dựng loại mái được sử dụng nhiều nhất hiện nạy . Trong gói thi công tiêu chuẩn, sàn mái sẽ không bao gồm chi phí ốp lát gạch. Vì vậy ốp lát gạch sàn mái có thật cần thiết và mang lại lợi ích gì cho người sử dụng, chủ đầu tư có nên cân nhắc sử dụng lót gạch cho sàn mái hay không. Hãy cùng Trung Kiên hoặc Truy cập vào Website: Xây Dựng Trung Kiên tham khảo thêm bạn nhé.

Những ưu điểm khi lót sàn mái.

Tổng quan về cái nhìn chung cho việc lót sàn mái , tìm hiểu về những lợi ích khi ốp gạch sàn mái sẽ giúp chủ đầu tư có cái nhìn khách quan,từ đó sẽ đưa ra quyết định có nên đầu tư lót sàn mái hay không ?

  1. Công dụng lót sàn mái .

Sàn mái là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi tác động từ ánh sáng mặt trời , tiếp xúc, hấp thụ thời tiết nắng và mưa liên tục. Sàn mái cũng không được bảo vệ cũng như được sơn nước ngoại thất mà thường chỉ được tô trát và chống thấm,lớp chống thấm sau một thời gian khoảng vài tháng hoặc một năm cũng tự động bong tróc,gây ra tình trạng rạn nứt và thấm sàn, tình trạng hư hỏng sàn và kết cấu khác sẽ diễn ra sau một thời gian nhất định.

Việc ốp thêm một lớp gạch cùng với len gạch chân tường sẽ giúp cho quá trình vệ sinh quét dọn dễ dàng. Không bị tình trạng rạn nứt cũng như thấm dột gây hư hại kết cấu công trình.

  • Chống nóng tốt và giảm nhiệt cho không gian phòng

Với độ dày thông thường sàn 10cm của sàn mái khi được đổ bê tông cốt thép, đây cũng đã là phương án chống nóng nhưng chưa thật sự hoàn hảo cho tầng bên dưới. Bằng việc kết hợp với gạch lót sàn mái như một lớp bảo vệ ngăn nhiệt lượng đi xuống,giúp giảm đáng kể nhiệt độ cho phòng tầng dưới.Lưu ý với quý chủ đầu tư là chúng ta nên chọn những vật liệu sáng màu để tránh việc hấp thụ nhiệt.

  • Bảo vệ và chống thấm cực hiệu quả

Đây là vấn đề chính mà quý chủ đầu tư nên cân nhắc và đưa ra quyết định nên chọn việc lót sàn mái để giải quyết triệt để vấn đề thấm dột.

Việc thấm dột sẽ gây ra các vấn đề:  ố vàng loang lổ, bong tróc sơn vữa, nấm mốc, nứt tường, ảnh hưởng đến kết cấu,…gây hư hại, mất thẩm mỹ cho các công trình.

  • Chi phí cho việc lót gạch sàn mái

Chi phí ốp lát gạch sàn mái được chia ra hai trường hợp sau. Chủ đầu tư chỉ chọn gói xây thô và nhân công hoàn thiện hoặc xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay. Ốp gạch sàn mái nằm gói tiêu chuẩn nên sẽ có chi phí vật tư gạch và nhân công ốp lát.

Đối với xây thô chủ đầu tư sẽ tự mua và cung cấp vật tư gạch cho công trình và Xây Dựng Trung Kiên sẽ báo giá nhân công hoàn thiện. Còn xây trọn gói chìa khóa trao tay, Xây Dựng Trung Kiên sẽ cung cấp vật tư gạch và nhân công hoàn thiện đều nằm trong báo giá dự toán chi tiết có đầy đủ chủng loại, quy cách, đơn giá, nhân công.

CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN SÀN VÀ CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

Khi hoàn thành đổ bê tông sàn mái, chờ sàn mái khô, thợ sẽ tiến hành thi công chống thấm cho khu vực sàn mái với các bước:

  • Sử dụng khoan, dụng cụ đục lớp vữa cũ bám trên nền để mài phẳng bề mặt.
  • Vệ sinh sạch sẽ rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ bám kém trên bề mặt.
  • Dọn vệ sinh, rửa sạch và để khô (làm khô) bề mặt.
  • Xử lý các khe nứt lớn bằng chất chống thấm co giãn CT-14 của KOVA.
  • Đối với các sàn mới cần để tối thiểu ít nhất 21 ngày để ổn định kết cấu.
  • Nếu bề mặt sàn khô hoặc nóng quá, cần làm ẩm trước khi thi công chống thấm

Phủ 2-3 lớp Kova CT-11A sàn lên toàn bộ sàn mái, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ. Để lớp cuối khô cứng khoảng 3-4 ngày. Hoàn thành công tác chống thấm.

Việc đầu tư vào chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều tiền so với chi phí tu bổ và sửa chữa khi công trình bị thấm dột.Chủ đầu tư nên ốp lát gạch sàn mái để tăng độ bền của ngôi nhà.

[mh_add_post_content]