Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

nhà ở kết hợp văn phòng

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng hoặc cho thuê home stay là lựa chọn của nhiều gia đình tại các thành phố lớn và các khu du lịch biển vv…..khi có nhu cầu kinh doanh tận dụng ngay tại nhà hoặc có ý định cho thuê một phần mặt bằng kinh doanh.Vậy nên thiết kế ngôi nhà như thế nào để tiện cho việc kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng sinh hoạt cho gia đình?

Chọn phong cách thiết kế kiến trúc

Kiến trúc ngoại thất bên ngoài cho tới thiết kế nội thất bên trong của những ngôi nhà ở kết hợp với văn phòng rất quan trọng. Nếu bạn đang ưu tiên việc thiết kế ngồi nhà sử dụng mục đích chính là để cho thuê văn phòng , thì việc thiết kế mặt tiền chính cho ngôi nhà bạn nên hướng tới kiến trúc hiện đại sẽ phù hợp hơn với thị hiếu người thuê, giảm được tối đa chi phí thiết kế, chi phí thi công và thời gian để đưa công trình vào hoạt động nhanh nhất.

Sự tối giản về đường nét, đơn giản trong nội thất cùng với những đường nét thẳng vuông góc mang đến vẻ đẹp năng động phù hợp với việc kết hợp với văn phòng hơn thay vì chọn thiết kế cổ điển hơi có phần nặng nề.

Những lưu ý thiết kế về mặt bằng công năng kiến trúc

Với mục đích vừa để ở vừa cho thuê,nên các tầng trong ngôi nhà đều được bố trí đảm bảo các yếu tố về công năng sử dụng,đảm bảo được không gian sử dụng .Xác định số lương người ra vào sinh sống hoặc làm việc tại ngôi nhà có thể lên tới vài chục người mỗi ngày.Vì vậy cần có nơi để lưu giữ và bảo quản phương tiện cho những nhân viên và khách hàng, đối tác ra vào tòa nhà.

Tùy theo quy mô doanh nghiệp và nhu cầu đi lại, chủ đầu tư có thể lựa chọn thiết kế tầng hầm, bán hầm hay tầng trệt để làm chỗ gửi xe.

Một ngôi nhà có 2 chức năng vì thế đòi hỏi sự phân chia hợp lý trong từng không gian nhất định.Thông thường những ngôi nhà kết hợp với cho thuê văn phòng tầng trệt hoặc mặt tiền có thể tận dụng cho thuê trong khi đó lầu 2, 3 phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, thư giãn của các thành viên trong gia đình.Khu vực văn phòng làm việc sẽ thường khá ồn ào do đông nhân viên làm việc. Khách hàng và đối tác cũng thường phải di chuyển đến văn phòng. Vì vậy đặt văn phòng ở các tầng dưới sẽ tạo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách quan có thể thoải mái làm việc và đi lại.

Xây dựng thang máy kết hợp thang bộ 

Với những công trình nhà ở kết hợp văn phòng sẽ có lưu lượng di chuyển giữa các tầng khá lớn.Vì vậy cần phải có không gian riêng cho khu vực đi lại tránh làm ảnh hưởng các không gian với nhau trong quá trình duy chuyển. Nếu chỉ xây dựng thang bộ hoặc thang máy thì có thể xảy ra tình trạng chờ đợi, tắc nghẽn trong một số thời điểm .Vì vậy việc xây dựng thang máy kết hợp thang bố sẽ giúp phân chia lưu lượng người qua lại giữa các tầng theo hai hướng, giảm tải sự tắc nghẽn.

Thiết kế nguồn điện công suất lớn, đảm bảo an toàn

Khi công trình có thêm khu vực văn phòng làm việc thì công suất sử dụng điện chắc chắn sẽ tăng cao. Điều này có thẩ gây ảnh hưởng tới hệ thống điện của toàn bộ công trình.Vì vậy khi bắt đầu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng, chủ đầu tư cần lưu ý thiết kế nguồn điện với công suất sử dụng lớn để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của văn phòng. Đồng thời bạn nên lưu ý bố trí các cầu dao, aptomat phù hợp để đảm bảo an toàn nếu có sự cố chập điện

Thiết kế nội thất phải tối ưu được không gian sử dụng

Thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng,vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt nếu không tối ưu được không gian sử dụng. Đảm bảo được tính thẩm mỹ tổng quan của ngôi nhà.tận dụng diện tích một cách tối đa khoa học và hài hòa với toàn bộ kiến trúc bên ngoài.Đối với những ngôi nhà nhỏ có thể ưu tiên những nội thất đơn giản hay thiết kế thông minh.

Những thông tin mà Xây Dựng Trung Kiên chia sẻ tới chủ đầu tư về cách thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng. Mong rằng chúng sẽ giúp ích và mang lại nhiều cảm hứng mới cho ngôi nhà của bạn.

[mh_add_post_content]